TƯỞNG NIỆM, TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

đăng 20:39, 6 thg 5, 2013 bởi Đăng Xuân Khánh Phó hiệu trưởng   [ đã cập nhật 00:30, 7 thg 5, 2013 ]

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 – 2013), ngày 23 tháng 4 năm 2013, thầy và trò trường THCS Trần Phú cùng các bác trong Hội cựu chiến binh phường Minh Khai đã trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của Thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam. Đồng chí Phạm Thị Tính – Phó hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cùng cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Bí thư Chi đoàn và cô giáo Ngô Thị Hằng Nga – Tổng phụ trách đội của nhà trường đã dẫn đoàn học sinh là những em trong Ban Chỉ huy Liên đội, Chi hội trưởng, Chi đội trưởng tham gia. Tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ, các bác trong Hội cựu chiến binh cùng thầy trò nhà trường đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập, tự do, hòa bình cho dân tộc. Sau lễ viếng, các em học sinh đã đi nhặt cỏ, nhặt lá cây ở quanh đài tưởng niệm để góp phần làm đẹp nghĩa trang nơi các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ. Đây là một hoạt động thiết thực của Liên đội trường THCS Trần Phú để giáo dục truyền thống cách mạng cho các Đội viên, từ đó có ý thức học tập và phát huy truyền thống cách mạng, ra sức rèn luyện, xây dựng quê hương đất nước ngày một tươi đẹp, giàu mạnh hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG