TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ VỚI VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC MẮT CHO HỌC SINH

đăng 00:08, 17 thg 2, 2014 bởi Đăng Xuân Khánh Phó hiệu trưởng   [ đã cập nhật 00:57, 17 thg 2, 2014 ]

Thực hiện Kế hoạch số 229/BVM - KH của Bệnh viện mắt tỉnh Hà Nam; Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Phủ Lý; Trường THCS Trần Phú đã tổ chức hoạt động 2 buổi truyền thông cho học sinh nhà trường các bệnh mắt trẻ em và tật khúc xạ theo Dự án Nâng cao chất lượng Chăm sóc mắt trẻ em tỉnh Hà Nam của ORBIC vào sáng ngày 23 và ngày 30 tháng 12 năm 2013 với hai chuyên đề: Cùng nhau giữ cho đôi mắt khỏe mạnhPhòng chống cận thị học đường, mỗi chuyên đề diễn ra trong 120 phút. Học sinh đã được tham gia các hoạt động như: chơi trò chơi Con tàu đi tìm báu vật; Bịt mắt vẽ tranh ngôi nhà hạnh phúc hay thảo luận Làm gì để giữ cho mắt sáng và không bị bệnh?; Tìm hiểu các yếu tố liên quan đến cận thị học đường. Sau đó, các em còn tham gia hái hoa dân chủ tìm hiểu kiến thức về cách phòng tránh các bệnh mắt và bảo vệ mắt khỏe mạnh; Trình bày ngăn ngừa cận thị mắc phải. Nhờ đó, các em được rèn luyện các kĩ năng tham gia sinh hoạt nhóm, kĩ năng trình bày trước đám đông. Học sinh tham gia với không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng. Có thể nói, đây là sân chơi bổ ích cho học sinh không chỉ có tác dụng nâng cao hiểu biết cho các em các bệnh về mắt trẻ em và tật khúc xạ, để các em biết cách phòng, tránh các bệnh đó, biết chăm sóc, bảo vệ cho đôi mắt mình luôn khỏe mạnh mà nó còn giúp các em giảm bớt căng thẳng trong dịp ôn tập kiểm tra học kì I.

Sau đây là một số hình ảnh của hai buổi truyền thông: