TẬP HUẤN TIN‎ > ‎

Nồng ấm nghĩa tình trong Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012

đăng 01:19, 10 thg 12, 2012 bởi Đăng Xuân Khánh Phó hiệu trưởng

Sinh thời Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Bởi vậy, để tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề, bày tỏ lòng tri ân đối với các thế hệ những người Thầy; Đảng và Nhà nước ta đã chọn ngày 20 tháng 11 hằng năm làm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đến nay- năm 2012 đã tròn 30 năm kỷ niệm.

Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi trên cả nước, sáng ngày 20/11/2012 trường THCS Trần Phú đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong không gian ấm áp tình thày trò, ấm áp tình nghĩa giữa các thế hệ thầy, cô giáo; Lễ kỷ niệm đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, bởi sự hòa quyện của hai ngọn lửa: Ngọn lửa tri ân từ các bậc phụ huynh, các em học sinh và ngọn lửa yêu nghề cháy bỏng trong mỗi thầy cô giáo.

Tới dự để động viên, chia vui cũng như thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền với thầy và trò nhà trường, có sự hiện diện của bà Phạm Thị Loan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường,  Ông Trần Đình Thịnh - Phó Chủ tịch UBND Phường, các cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể, Hội Cha mẹ học sinh, cùng tập thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, và các em học sinh trong toàn trường.

Chương trình Văn nghệ chào mừng của các em học sinh thật ấn tượng. Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc được tuyển chọn từ các khối, lớp, với những trang phục đẹp đẽ, lộng lẫy nhất, những lời ca ngọt ngào, những điệu múa mềm mại, uyển chuyển, đều tập trung vào chủ đề tri ân thầy cô, thể hiện nét đẹp truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của cha ông ta đã thu hút và làm xúc động các vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh.

Mở đầu chương trình Lễ kỉ niệm, Thay mặt Chi ủy chi bộ, lãnh đạo nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo 20/11. Trong không khí nồng ấm nghĩa tình, cô đã bày tỏ sự tri ân đối với các thầy cô giáo đã hoàn thành sự nghiệp trồng người, cô đánh giá cao sự tâm huyết của các thầy cô giáo trong nhà trường, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, sự cố gắng của các em học sinh với mái trường mang tên vị Tổng bí thư đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam – trường THCS Trần Phú. Đặc biệt với tư cách là nhà quản lí giáo dục, cô nhấn mạnh: “Các thầy cô giáo đang sống và làm việc trong những điều kiện thuận lợi song còn không ít những thách thức đặt ra: Vấn đề đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi... đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo phải nỗ lực hết mình với trách nhiệm cao nhất, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật kiến thức hiện đại, nâng cao tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Muốn làm được điều này, mỗi thày cô thực sự là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, không ngừng học hỏi, nghiên cứu kiến thức khoa học, chuyên môn nghiệp vụ góp phần làm cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường ngày càng phát triển”. Cô kính chúc các nhà giáo nhiều sức khỏe, nhiều sáng tạo, nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục.

Tiếp theo chương trình là Hội cha mẹ học sinh lên bày tỏ sự tri ân sâu sắc với tâm huyết, công lao của các thầy cô giáo, đặt niềm tin vào chiến lược giáo dục- đào tạo của nhà trường, trân trọng gửi các thầy cô giáo bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Có thể nói, tình cảm thầy trò dưới mái trường luôn là tình cảm đẹp đẽ, trong sáng và thanh khiết. Trong ngày hội lớn này, các em học sinh cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo. Lời hứa phấn đấu nỗ lực học tập, rèn luyện hết mình để không phụ công lao rèn giũa của các thầy cô là món quà vô giá mà các em đã dành tặng cho mỗi người thầy, người cô giáo của mình.

Nhằm khích lệ các em học sinh cố gắng, nỗ lực và dấy lên phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nhân dịp lễ này, nhà trường đã trao những phần thưởng cho các em xếp thứ nhất, thứ nhì trong các đội tuyển, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã cố gắng vươn lên trong học tập. Những phần thưởng kịp thời này đã tạo cho các em những động lực mạnh mẽ để không ngừng vươn lên...

Lễ kỷ niệm đã khép lại trong không khí ấm áp tình nghĩa. Những cảm xúc, những tình cảm lớn lao, những ấn tượng tốt đẹp mà chương trình mang lại đã thể hiện sự trân trọng, sự tri ân dành cho các thầy cô giáo, các cán bộ, công nhân viên đang ngày đêm vì sự nghiệp giáo dục.

Xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, niềm say mê, sự sáng tạo, để tiếp tục có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 

                                                                                Người viết 

 

                                                                         Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Comments