Liên Đội THCS Trần Phú tổ chức ngày Hội vệ sinh trường học

đăng 17:52, 27 thg 11, 2012 bởi Đăng Xuân Khánh Phó hiệu trưởng   [ đã cập nhật 17:59, 27 thg 11, 2012 ]
        Ngày 8 tháng 11 năm 2012,  Liên đội Trường THCS Trần Phú đã tổ chức điểm thành công Ngày Hội vệ sinh môi trường trong trường học với các nội dung ngoài sân khấu như văn nghệ, thi kiến thức, thi tiểu phẩm tuyên truyền và các nội dung tổ chức tọa đàm, diễn đàn được Bộ giáo dục, Sở giáo dục Hà Nam và lãnh đạo các Sở giáo dục bạn về dự đánh giá cao. Hội thi “Nước sạch và vệ sinh trường học” là một sân chơi bổ ích để giúp mỗi học sinh nâng cao nhận thức, xây dựng thái độ và hành vi ứng xử đối với nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, tạo sự đồng thuận trong xã hội đối với công tác xã hội hóa nước sạch, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường. Liên đội đã thành lập các em học sinh tham gia các đội: Tọa đàm, diễn đàn, đội văn nghệ và đội thi kiến thức, đội thi sáng tạo. Ngoài sân khấu, sau chương trình văn nghệ chào mừng, chương trình khai mạc, các vị đại biểu và các thầy cô giáo đã chứng kiến hai phần thi rất ấn tượng: Thi đố vui kiến thức và Thi sáng tạo của các em học sinh đến từ ba đội thi: Đội Hạt Giống Xanh, đội Những chiến binh xanh và đội Xà Phòng. Bên cạnh phần thi của các đội là phần thi dành cho khán giả với những câu hỏi hiểu biết về nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học. Ở phần thi sáng tạo, các đội thi đã diễn những tiểu phẩm rất dí dỏm, qua đó để tuyên truyền tới tất cả mọi người những thông điệp thật ý nghĩa. Tiểu phẩm “Sạch - Đúng – Chuẩn”, đội Xà Phòng muốn gửi đến thông điệp: Hãy uống nước sạch, rửa tay đúng cách và để rác đúng nơi quy định. Còn thông điệp mà các bạn trong đội Hạt Giống Xanh muốn gửi đến qua tiểu phẩm “Nàng Bạch Tuyết và những chú lùn” là: Hãy giữ vệ sinh cá nhân, bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh trường học là bảo vệ chính mình. Và “Hãy chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp” là thông điệp mà đội Những chiến binh xanh muốn gửi đến qua tiểu phẩm “Buổi chầu của Táo Môi trường”. Sau các màn thi ngoài sân khấu, các Đại biểu đã dự diễn đàn, tọa đàm về vệ sinh môi trường tổ chức tại Hội trường của nhà trường. Những vấn đề nhức nhối của môi trường sống hiện nay được các em đưa ra rất sinh động và cũng đã cùng với các vị đại biểu đối thoại trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.
        Một số hình ảnh của ngày Hội: