ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT

đăng 00:02, 17 thg 2, 2014 bởi Đăng Xuân Khánh Phó hiệu trưởng

Nhân dịp kỷ niệm truyền 69 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2013); 24 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2013); 24 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2013), ngày 19 tháng 12 năm 2013, thầy và trò trường THCS Trần Phú đã trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của Thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam. Tham dự lễ viếng có đồng chí Lê Thị Hoàng Hà – Phó hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cùng cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Bí thư Chi đoàn và cô giáo Ngô Thị Hằng Nga – Tổng phụ trách đội của nhà trường đã dẫn đoàn học sinh là những em trong Ban Chỉ huy Liên đội, Chi hội trưởng, Chi đội trưởng tham gia. Tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ thầy trò nhà trường đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập, tự do, hòa bình cho dân tộc. Sau lễ viếng, các em học sinh đã đi nhặt cỏ, nhặt lá cây ở quanh đài tưởng niệm để góp phần làm đẹp nghĩa trang nơi các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ. Đây là một hoạt động thiết thực của Liên đội trường THCS Trần Phú để giáo dục truyền thống cách mạng cho các Đội viên, từ đó có ý thức học tập và phát huy truyền thống cách mạng, ra sức rèn luyện, xây dựng quê hương đất nước ngày một tươi đẹp, giàu mạnh hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi: