Liên đội

                                                                                                                                                  Danh sách phụ trách đội
                                                                                                                                                     Năm học 2011-2012
                                                                                                                                                           -----------------------

LIÊN ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

       Ai đã từng đến với Liên đội Trường THCS Trần Phú, đều có ấn tượng đầu tiên trong lòng là sự thông minh, nhanh nhẹn, lễ phép và ngoan ngoãn của các em Đội viên thiếu niên trong Liên đội.

          Trường THCS Trần Phú nằm dọc trên con đường Trường Chinh, thuộc phường Minh Khai, Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Tháng 9 năm 1997, trường chính thức thành lập và được công nhận là trường chuẩn Quốc gia năm 2004. Liên đội nhà trường nhiều năm liền liên tục được đánh giá là một Liên đội có truyền thống hoạt động tốt, được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, Cờ “Đơn vị dẫn đầu” công tác Đội và phong trào Thiếu nhi khối THCS của Tỉnh và Thành phố Phủ Lý. Cũng chính vì thế mà mỗi Đội viên, Đoàn viên của nhà trường đều phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình trong học tập và trong rèn luyện. Theo đánh giá chất lượng học tập và rèn luyện hàng năm, tỉ lệ các em đạt đạo đức khá, tốt đạt gần 100%; Liên đội không có Đội viên vi phạm pháp luật; Tác phong lề lối và văn hóa trong giao tiếp ứng xử của các em luôn thể hiện sự văn minh, thanh lịch. Về giáo dục trí dục, tỉ lệ các em có học lực khá, giỏi luôn chiếm tỉ lệ cao, tỉ lệ các em lớp 9 đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%; đội tuyển học sinh giỏi của trường tham gia cấp Thành phố, cấp Tỉnh, cấp khu vực, cấp Quốc gia luôn đem về cho trường những thành tích đáng phấn khởi và tự hào, góp phần đưa thành tích của trường luôn đứng đầu khối THCS trong toàn Tỉnh.

          Hiện nay, Liên đội có gần 1000 Đội viên ở 28 Chi đội. Bên cạnh việc duy trì tốt chất lượng mũi nhọn học tập, Liên đội không ngừng chú trọng phát động hưởng ứng thực hiện các hoạt động Đội. Bằng sự nỗ lực nhất của mình, các Đội viên trong từng Chi đội nói riêng và trong Liên đội nói chung đã phát huy truyền thống của nhà trường, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng để xứng đáng là “Con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

          Các phong trào, hoạt động đã để lại nhiều ấn tượng tốt đối với thầy trò nhà trường và trường bạn như: Cuộc thi “Nói không với ma túy”đạt giải Nhất cấp Thành phố, giải Khuyến khích cấp Tỉnh; Hội thi “Nghi thức Đội” (Năm 2007) đạt giải Nhì cấp Thành phố; Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non đạt giải Nhất cấp Tỉnh, Liên hoan “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” đạt giải Nhất cấp Thành phố và giải Nhất cấp Tỉnh; Thi tìm hiểu Luật An toàn giao thông, Liên đội có 02 Đội viên đạt giải cấp Tỉnh. Đội Nghi thức và đội Văn nghệ của Liên đội liên tục tham gia chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của Tỉnh và Thành phố như Chào mừng Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn, Đại hội khuyến học, Đại hội Phụ nữ…góp phần không nhỏ vào thành công của các Đại hội.

          Bên cạnh đó, Liên đội còn chú trọng tới việc giáo dục truyền thống, rèn luyện đạo đức, giáo dục lí tưởng Đoàn cho các em Đội viên, thiếu niên, thanh niên, Đoàn viên như: Tổ chức cho các em thi tìm hiểu truyền thống và ngày thành lập trường, thi viết bài về ý nghĩa chiếc phù hiệu học sinh của trường từ đó giáo dục ý thức, tự hào tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học và bề dày thành tích trong học tập của nhà trường. Tuyên truyền cho các em tìm hiểu tiểu sử Bác Hồ kính yêu, tiểu sử đồng chí Trần Phú – Liên đội mang tên; đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai – tên phường mà trường trực thuộc, đồng chí Trường Chinh – tên con đường lớn chạy ngang qua cổng trường; đồng chí Lương Khánh Thiện – tên vị anh hùng của quê hương Phủ Lý; Đồng chí Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân – tên con đường chạy qua địa bàn phường Minh Khai… Liên đội nhà trường cũng đã tổ chức thành công chương trình “Mái trường Trần Phú – Những thông điệp Hot”; chương trình “Kí cam kết” để tuyên truyền các qui định về giao thông đường bộ, phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy học đường, không mua bán, sử dụng văn hóa phẩm không lành mạnh, các chất gây cháy nổ… giúp cho các em Đội viên thực hiện tốt các qui định của nhà trường, Nghị định của Chính phủ và pháp luật của Nhà nước.

          Bên cạnh hoạt động giáo dục truyền thống, chương trình “Học tốt – chăm ngoan” đã được triển khai có hiệu quả nhân các ngày lễ lớn 20/11; 22/12; 3/2; 8/3; 26/3; 15/5…100% Chi đội tham gia đăng kí “Tiết học tốt, tuần học tốt, tháng học tốt, kết hoa điểm mười” nhờ đó chất lượng học tập của các em không ngừng được nâng cao. Và cùng với việc rèn luyện cho các em lối sống và tri thức, Liên đội nhà trường còn góp phần mở mang cho các em nhiều kiến thức về các phong tục, tập tục, các lễ hội truyền thống của địa phương, giúp các em hiểu hơn về kiến thức dân gian và những di tích lịch sử cách mạng, từ đó sẽ tạo động lực để các em có ý thức trân trọng, giữ gìn và bảo vệ những nét đẹp văn hóa.

          Có thể khẳng định rằng, những thành tích và cố gắng không ngừng của các Đội viên thiếu niên trong Liên đội sẽ là những thành tích đáng tự hào trong tuổi thơ của các em, là hành trang để các em vững vàng hơn, trưởng thành hơn. Chân trời mới đang đón chờ các em phía trước rất cần những sức trẻ của Đội viên như các em chung tay góp sức để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

1. Ngô Thị Hằng Nga -TPT Đội
2. Lê Thị Tuyết -PTCĐ 6A1
3. Phạm Thị Thảo -PTCĐ 6A2
4. Dương Thị Sinh -PTCĐ 6A3
5. Lê Khánh Hòa -PTCĐ 6A4
6. Nghiêm Khánh Ninh -PTCĐ 6A5
7. Ngô Thị Hải Yến  -PTCĐ 6A6
8. Nguyễn T. Bích Liên-PTCĐ 6A7
9. Nguyễn Lan Hương -PTCĐ 7A1
10. Hoàng Minh Phương -PTCĐ 7A2
11. Nguyễn Hoa Quỳnh -PTCĐ 7A3
12. Trần Thị Lan -PTCĐ 7A4
13. Đào Thị Hoa -PTCĐ 7A5
14. Trịnh Thị Thủy -PTCĐ 7A6
15. Vũ Thị Lan Hương -PTCĐ 7A7
16. Bùi Thị Thúy Hằng -PTCĐ 8A1
17. Lê Bạch Yến -PTCĐ 8A2
18. Nguyễn Thị Nguyệt-PTCĐ 8A3
19. Đào Thị Phượng -PTCĐ 8A4
20. Lã Thị Quỳnh -PTCĐ 8A5
21.Trần Thị Thủy -PTCĐ 8A6
22. Nguyễn T Ngọc Tú -PTCĐ 8A7
23. Nguyễn Thị Thu Hà -PTCĐ 9A1
24. Nguyễn Kiều Dung-PTCĐ 9A2
25. Mai Thị Hoa -PTCĐ 9A3
26. Đoàn Thanh Huyền-PTCĐ 9A4
27. Cù Mai Phương -PTCĐ 9A5
28. Phan Ngọc Linh -PTCĐ 9A6
29. Nguyễn Kim Anh -PTCĐ 9A7 

Comments