Tổ khoa học tự nhiên

                                                                                                                                         Danh sách các thầy giáo, cô giáo
                                                                                                                                                 đang công tác tại tổ KHTN

                                                                                                                                                       năm học 2011- 2012
                       TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN - KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN                                       ---------------

Nhiều người cho rằng nghề giáo là một nghề cao quý nhưng vô cùng vất vả. Thật quả không sai! Và đó là những lời nhận xét ưu ái nhất và mọi người dành cho người dạy học chúng tôi. Thật xúc động biết bao khi được nghe những lời nhận xét tốt đẹp đó! Đúng! Nghề giáo không cao quý sao được khi họ gánh vác trên vai trách nhiệm cao cả  và quan trọng mà Đảng và Nhà nước giao phó: “Trách nhiệm trồng người” Họ phải có chuyên môn vững vàng, một chuẩn kiến thức nhất định; một mẫu người chuẩn mực và phải luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Chúng tôi - ai cũng từng là học trò, có người cũng từng là những học sinh xuất sắc nhưng cũng có người đã là học sinh không ngoan. Nhưng tất cả chúng tôi đều có một lòng yêu quý và kính trọng Thầy cô giáo của mình.

Chúng tôi có niềm tin, biết vượt khó vươn lên để bây giờ là những nhà giáo. Chính vì thế mà chúng tôi yêu quý công việc của mình. Dẫu bây giờ người học đã không nguyên bản như chúng tôi thuở trước, nhưng phần lớn chúng tôi cũng hiểu khá nhiều tâm tư, suy nghĩ, hành động của các em. 

Suy nghĩ cho một bài dạy ngày mai, cho trang giáo án thêm hấp dẫn học trò, hay trăn trở vì một học sinh ngỗ nghịch chây lười ... nhiều khi làm đau đầu không ít thầy cô. Khó khăn nhiều nhưng thầy cô vẫn luôn lạc quan, vững vàng, sáng suốt trước học sinh thân yêu. Là những giáo viên dạy các bộ môn Tự nhiên, những  môn mà học trò vẫn thường cho là khô khan, khó hiểu, chỉ những học sinh nào khá thông minh thì mới có thể học tốt các bộ môn này. Chính vì những suy nghĩ rất “ngây thơ”, nghe như thật “có lý” ấy của các em mà 23 thành viên trong tổ khoa học tự nhiên của chúng tôi phải không ít lần phân tích giúp các em nhận ra suy nghĩ hầu như không chính xác ấy . Có lần, tôi đã đưa ra dẫn chứng: “Nhà doanh nghiệp Adam Kahoo - tác giả của quyển sách bán chạy nhất - là nhà đào tạo về cách làm việc hiệu quả nổi tiếng trên thế giới. Các em có biết không - Tôi nói với học trò của mình - Người ấy đã từng là một học sinh “bét nhất” của lớp; trong một lớp “bét nhất” của trường và trong một trường “bét nhất” của Singapore, bởi ông ấy rất chây lười trong học tập. Kết quả học tập bao giờ cũng là hạng chót của mọi kì thi. Mẹ ông ấy phải đau đầu và thốt lên rằng: “Nó đúng là đã thừa hưởng gen di truyền dốt Toán của tôi” Ấy thế mà các em biết không, ông ấy đã thực sự làm đảo ngược tất cả, bởi ông ấy có một niềm tin và nghị lực vươn lên. Mọi việc bắt đầu từ một việc cũng khá tình cờ. Ông chịu khó xem trước và tự tìm hiểu về một bài học ngày mai. Sáng hôm ấy, những tràng pháo tay liên tiếp dành cho Adam Kahoo vì sự thay đổi lạ kì của ông. Khen thưởng kịp thời cũng là một trong những động lực thúc đẩy một người như Adam Kahoo phấn khích và liên tiếp dành nhiều thành tích tốt trong con đường học tập của ông. Sau này, ông là một sinh viên dẫn đầu trường đại học quốc gia Singapore và được tuyển chọn vào chương trình phát triển tài năng danh tiếng...”. Tôi cũng từng nói đùa với các em rằng: đừng bao giờ tự “dán” cho mình cái nhãn “dốt toán” hay “dốt các môn tự nhiên” nhé các em! Hãy vững tin rằng người ta tài giỏi thì mình cũng thế... Đó chỉ là những lời tâm sự chân thành, cởi mở như là một người bạn với học trò trong giờ ngoại khóa, hy vọng giúp các em có một niềm tin, một sự cố gắng học các môn tự nhiên mà mỗi thầy cô giáo trong tổ chúng tôi mong muốn với học trò của mình. Nhìn các em ngày một trưởng thành, chúng tôi vô cùng hạnh phúc...

Luôn vì học trò là động lực của 23 thành viên gồm 1 nam và 22 nữ của tổ Tự nhiên chúng tôi nói riêng - đội ngũ giáo viên trường THCS Trần Phú  nói chung, miệt mài lao động, tìm tòi nghiên cứu học hỏi cái hay, cái mới không ngừng. Người anh cả của tổ là thầy giáo Đỗ Đình Hữu. Năm nay tuổi thầy đã vào độ 57 - Hơn 35 năm trong nghề, thầy vẫn luôn yêu nghề . Tuy tuổi cũng khá cao, nhưng chúng tôi vẫn luôn phải khâm phục thầy  về sự miệt mài làm việc và tìm tòi, học hỏi về CNTT - Thầy luôn chỉ bày lại cho tổ chúng tôi những gì thầy biết để giúp chúng tôi tiếp cận và thành thạo với nền công nghệ hiện đại này. Thầy đã làm được nhiều bài giảng E-LEARNING dự thi cấp toàn quốc. Trong tổ anh chị em  thật sự đoàn kết, vững vàng  trong mọi công việc mà cấp trên giao phó.

Một ngày 20 tháng 11 nữa  lại về trong cái se lạnh mà ấm áp, của những ngày cuối Thu và đầu Đông, trong từng nhịp thở của chúng tôi như có một ngọn lửa - ngọn lửa của sự nhiệt tình,  ngọn lửa của lòng yêu nghề, yêu cuộc sống và của niềm tin vào một ngày mai tươi đẹp…

1. Lê Thị Hoàng Hà-P. Hiệu trưởng
2. Lê Thị Bạch Yến - Tổ trưởng
3. Nguyễn Kim Anh
4. Phạm Thu Hạnh
5. Lữ Thị Tuyết
6. Đào Ánh Hồng
7. Vũ Thị Lan Hương
8. Chu Thị Minh Nguyệt
9. Đỗ Đình Hữu
10. Nguyễn Thị Lương
11. Trịnh Thị Thủy
12. Lã Như Quỳnh
13. Nguyễn Thị Nguyệt
14. Nguyễn Hoa Quỳnh
15. Ngô Thị Hải Yến
16. Phan Thị Ngọc Linh
17. Phạm Hương Sen
18. Nguyễn Thị Ngọc Tú
19. Hoàng Thị Minh Phương
20. Nguyễn Thị Kim Lanh
21. Trần Thị Thắm
22. Vũ Thị Hồng Vân
Comments